Những stt hay về gia đình buồn, sâu sắc khiến bạn bật khóc vì quá đau lòng

Tổng hợp những stt buồn về gia đình

Mỗi gia đình đều là một câu chuyện riêng, với những thăng trầm và cảm xúc vui buồn khác nhau. Đôi khi những khó khăn và xung đột ập đến, chúng ta cảm thấy trái tim mình nặng trĩu và tâm trạng trở nên buồn bã. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những dòng stt buồn về gia đình chạm đến trái tim và những suy tư sâu lắng về tình thân đầy ý nghĩa.

Những câu stt buồn về gia đình ngắn hay và ý nghĩa nhất

1. Một gia đình tan vỡ vẫn tốt hơn một gia đình mà trong đó các thành viên lại không yêu thương nhau.

2. Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.

3. Mình là đứa trẻ mới đi học, là một đứa trẻ từ gia đình tan nát, tôi không có bố nào cả, tôi là một đứa trẻ trong trại mồ côi.

4. Đây là gia đình của tôi, một gia đình nhỏ của riêng tôi. Tuy nó có những vụn vật và đỗ vỡ nhưng vẫn còn tốt.

5. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

6. Tôi được may mắn có được rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc đời tôi – gia đình, bạn bè và Thượng đế. Tất cả sẽ được trong suy nghĩ của tôi hàng ngày.

7. Khi ở trong một mối quan hệ làm bạn đau, hãy đi. Đừng ở lại và luôn bị chết đuối vì tình yêu không phải là nỗi đau.

8. Bất kỳ vấn đề nào, dù lớn hay nhỏ, trong một gia đình, dường như bắt đầu với sự không thấu hiều nhau. Ai đó không lắng nghe.

9. Những cuộc cãi vả gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nói mọi thứ.

10. Những đứa trẻ không gia đình hoặc trưởng thành trong gia đình không hạnh phúc, lớn lên thường sẽ thiên về hai khuynh hướng. Một là làm tất cả để xây dựng tổ ấm, hai là làm tất cả để phá hoại nó.

11. Một gia đình hạnh phúc không phụ thuộc vào việc ngôi nhà họ to cỡ nào mà tình yêu ở trong đó lớn ra sao.

Những stt về gia đình buồn

12. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.

13. Cuộc sống này, có những lí do chẳng thể gọi thành tên, có những điều mà lý trí chẳng giải thích nổi.

14. Mục đích của hôn nhân là hạnh phúc, không phải để đày đọa nhau. Còn những đứa con (nếu có) cũng phải chăm chút chúng, làm tròn bổn phận với chúng vì chính ta đã tạo ra. Tuy nhiên nên cố tìm ra một lý do để bao dung nhau. Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau mà.

15. Không một ông bố bà mẹ nào muốn đứa con của mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ, nhưng biết phải làm sao khi trái tim không còn chung nhịp đập.

16. Cứ đêm đến. Không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.

17. Có phải gia đình là nơi ấm áp nhất không? Vậy tại sao mình lại cô đơn thế này?

18. “Đi đâu mình cũng muốn quay về nhà, nhưng mà hình như chẳng ai chào đón mình cả!”. Ngồi nghe đứa bạn nói mà lòng mình thật xót xa!

19. Cách duy nhất để tiến lên hòa bình và hạnh phúc trong thế giới này là về nhà và không có gì ngoài tình yêu với gia đình của bạn.

20. Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai và yêu thương ai đó vô điều kiện.

21. Nỗi buồn lớn nhất khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luốn phải cố gắng mỉm cười.

Những câu stt buồn về gia đình

22. Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi.

23. Quay trở về nhà chính là lựa chọn sáng suốt nhất mỗi khi gặp điều tồi tệ, nhưng sẽ ra sao nếu như gia đình là nơi khiến cho mọi chuyện trở nên khó khăn hơn?

24. Này cô gái bé nhỏ, em đừng khóc vì những chuyện buồn cỏn con trong gia đình. Bởi đôi khi vì tình yêu dành cho nhau quá lớn, người ta lại dễ làm tổn thương nhau.

25. Mặc dù nụ cười vẫn ở trên môi, nhưng cuộc sống của tôi chưa bao giờ là ổn cả.

26. Quay trở về nhà chính là lựa chọn sáng suốt nhất mỗi khi gặp điều tồi tệ, nhưng sẽ ra sao nếu như gia đình là nơi khiến cho mọi chuyện trở nên khó khăn hơn?

27. Trái tim sắt đá cũng có thể hóa yếu mềm trước tình cảm gia đình. Nhưng cũng có khi những trái tim sắt đá ấy có thể rỉ máu bởi những tổn thương mà những người thân yêu đã gây ra.

28. Dẫu thế nào thì gia đình vẫn là nơi tuyệt nhất, vậy thì cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, rồi mọi người sẽ yêu thương nhau như lúc trước mà thôi!

29. Gia đình thật đáng trân trọng, gia đình cũng thật đáng nâng niu, vì vậy mình đã dồn hết tình cảm của bản thân vào ngôi nhà ấy. Nhưng mà cuối cùng điều mình nhận lại được chỉ là những ánh mắt vô tâm!

30. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.

Những stt buồn về gia đình vợ chồng được nhiều người chia sẻ

1. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là bị mất niềm tin từ những người ta tin tưởng nhất.

2. Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó, dù cho mọi việc tồi tệ đến thế nào cũng sẽ ổn thôi.

3. Cho dù cuộc sống có bận rộn và tấp nập đến đâu, ai ai cũng cần phải có một điểm tựa, một nơi để tìm về sau khi trải qua những khó khăn, vất vả.

4. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.

5. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng. Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xinh.

6. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

7. Tội của người chồng ở lại nơi anh ta, tội của người vợ thấm vào trong nhà.

8. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.

9. Nhà không phải chỉ là một nơi trú ẩn tạm thời: điều cốt lõi của nó nằm trong tính cách của những người sống trong nó.

10. Trong khi cuộc sống gia đình bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”.

11. Lạy chúa, xin đừng bao giờ để con thấy mùa hè không hoa đỏ, lồng không chim, tổ ong trống vắng, gia đình không con.

12. Hãy luôn yêu thương gia đình khi còn có thể, vì không có gì là bất biến. Gia đình dù là duy nhất vẫn có thể vụn vỡ chỉ vì sự thờ ơ.

Những stt buồn về gia đình vợ chồng

13. Mục đích của hôn nhân là hạnh phúc, không phải là đày đọa nhau.

14. Tôi thấu hiểu một điều, hôn nhân không tình yêu là hôn nhân không đạo đức.

15. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì.

16. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.

17. Trong những năm tháng tuổi trẻ, tôi đã vì thương người mà khước từ những người thương mình.

18. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.

19. Còn duyên kẻ đón người đưa, hết duyên đi sớm về trưa mặc lòng.

20. Anh em cãi nhau cả ngày không mất, vợ chồng cãi nhau một lúc thành người dưng.

21. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.

22. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.

23. Nên nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân đó không phải là nồng cháy, mãnh liệt, hạnh phúc mà là sự ổn định.

Những stt buồn về vợ chồng

24. Con người nên có niềm tin vào hôn nhân như niềm tin vào sự bất tử của linh hồn.

25. Hạnh phúc trong hôn nhân không thể nói trước được điều gì.

26. Hôn nhân luôn phải đấu tranh với nhiều vấn đề khác nhau, đòi hỏi sự cảm thông và thấu hiểu từ đối phương.

27. Gia đình là nơi không có sự bỏ rơi, nơi tình yêu trao nhau vô điều kiện.

28. Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải thiện đạo đức và tăng dân số.

29. Buồn:
Vì ai đó không hiểu được mình
Vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi vội vàng đánh rơi
Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt lặng lẽ?
Có ai biết đăng sau một người mạnh mẽ là cái gục đầu lặng lẽ giữa đêm khuya?

30. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên những người
nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

Những stt tậm trạng buồn về cuộc sống gia đình khiến bạn bật khóc

1. “Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi người đều có hoàn cảnh và những nỗi khó xử riêng, đừng nên so sánh hay đánh đồng mọi thứ.

2. Khi đêm về, con người ta lại tự dày vò mình bằng hàng nghìn câu hỏi, nhưng nỗi đau lại càng chất chồng và khóc chính là cách giải tỏa tốt nhất có thể làm ngay lúc này…

3. Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trãi qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.

4. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.

5. Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó

6. Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.

7. Khốn nạn thay kẻ nào quên rằng mình là con cái.

8. Giá như mình lớn hơn chút nữa thôi lúc đó tự cho phép mình đi chơi xa dù chỉ 1 lần, sẽ quên hêt́ mọi thứ và cười thật nhiều.

9. Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

10. Sự thật thì ra đường uống ly trà đá đều phải mất tiền. Về nhà, cơm nóng canh ngon đều miễn phí.

11. Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác, nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác.

12. Gia đình chính là nơi chứa chấp mọi sai lầm hoặc hành động ngu xuẩn. Nếu bạn sai, họ sẽ sửa. Nếu bạn đúng, họ sẽ ủng hộ bạn.

Stt buồn về gia đình vợ chồng

13. Khi bạn uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắc tiền hàng hiệu, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao.

14. Đôi khi ở một mình lại tốt, chẳng còn ai có thể khiến bạn bị tổn thương được nữa.

15. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm một công việc nào đó. Có lẽ là vì sự mệt mỏi tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.

16. Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

17. Dù rằng cuộc đời tôi chưa dài, nhưng tôi có cảm giác mình đã sống cô đơn quá lâu rồi, cô đơn đến mức tôi hầu như cảm thấy quen thuộc và thích thú với việc được làm mọi thứ một mình mà không cần đến ai khác.

18. Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi…mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.

19. Người đàn ông thành công đến đâu mà gia đình không hạnh phúc, cũng xem như một phần thất bại.

20. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những
cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để
hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn.

21. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

22. Nguồn gốc của một tên tội phạm xuất phát từ một gia đình tan vỡ, đổ nát của hôn nhân.

23. Những cuộc cãi vã gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.

24. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

Stt tâm trạng buồn về cuộc sống gia đình

25. Cho dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn thì gia đình, ba mẹ vẫn không bao giờ bỏ mặc bạn.

26. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ ai ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc trước hết phaỉ luôn mạnh khỏe, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình đủ sống…

27. Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.

28. Xót xa cho 2 từ “mẹ ghẻ”, “con chồng” Phải chăng chính người đời đã khiến con người ta chẳng thể sống khác đi được…

29. Cuộc đời ai học chữ ngờ nói thì dễ làm được mới là cả vấn đề. Mọi người ai cũng nói sợ con mình tổn thương nhưng mấy ai vì con mà chịu đựng. Nếu ai cũng làm được thì làm sao có vấn nạn ly hôn.

30. Hôn nhân gia đình, bố hay mẹ là hai trái tim khác nhau. Vì thế hai trái tim tan vỡ không thể bên nhau… một trái tim phải được lành lại… để giúp chữa lành cho người khác.

Stt buồn nói về gia đình không hạnh phúc chạm đến con tim

1. Hạnh phúc thì chẳng được bao lâu mà nỗi đau thì in sâu không thể xóa.

2. Cái lạnh nhất không phải là khi mùa đông sang, mà là sự vô tâm hời hợt từ người mà bạn đã từng xem là tất cả.

3. Không phải vết thương nào chảy máu mới là đau nhất. Có những vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.

4. Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua. Phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

5. Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

6. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xãy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

7. Trong chúng ta đôi khi sống chỉ để lo nghĩ đến bản thân mà không hề quan tâm đến người khác. Luôn trách mốc cuộc sống gia đình quá chán nản.

8. Rất nhiều người thức đêm không phải vì mất ngủ, cũng không phải vì phải làm 1 công việc nào đó. Họ nghĩ về gia đình

9. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ ai ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc trước hết phải luôn mạnh khỏe.

10. Đau đớn không đáng sợ, đáng sợ là lúc đau khổ nhất bên người không có một người nào.

11. Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

12. Anh tồn tại trong em như một hình xăm. Xóa đc anh em như đứt từng mạch máu.

13. Người ta khóc ngất chưa chắc gì đã khổ, tôi miệng cười mà lệ đẫm trong tim.

14. Thà mỉn cười và nói rằng mọi thứ đều ổn còn dễ dàng hơn là giải thích cho ai đó chuyện gì đã xảy ra. Thà im lặng để giữ lấy niềm đâu còn hơn nói với nhau mà không lau được nước mắt.

15. Gia đình nào không cãi vã, gia đình nào không có chia cắt và sau đó sẽ là một mái ấm nếu mọi người hướng vào nhau.

Những stt buồn về gia đình không hạnh phúc

16. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu. Và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.

17. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã.

18. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc?

19. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghĩ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện.

20. Vết thương nặng nề và khó chữa nhất chính là vết thương trong gia đình.

21. Dù cuộc sống gia đình có bao sóng gió, bao lần phải rơi lệ và dẫn đến sự chia tay. Nhưng nếu gia đình đó nếu kéo lại dù chỉ là một niềm tin nhỏ thôi cũng đủ hạnh phúc.

22. Gia đình tràn ngập tiếng cười chưa chắc là một gia đình hạnh phúc. Bởi sau nụ cười ấy là bao sóng gió mà gia đình phải đối diện.

23. Đừng vì nỗi đau hiện tại mà bạn có những suy nghĩ tiêu cực làm hại đến bản thân và gia đình.

24. Dù gia đình không được hạnh phúc trọn vẹn nhưng bạn nên cảm ơn họ đã cho bạn khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất.

25. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng: Chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ. Không có gì là không thể buông tay.

26. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy.

27. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào

28. Em đang mệt lắm khi mà:

Em nói mà không ai nghe

Em buồn mà không ai thấu

Em cô đơn mà không có một người ở bên.

29. Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra. Đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.

30. Hãy luôn yêu thương gia đình khi còn có thể, vì không có gì là bất biến. Gia đình dù là duy nhất vẫn có thể vụn vỡ chỉ vì sự thờ ơ.

Stt buồn về gia đình tan vỡ thấm đẫm nước mắt

1. Nếu bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

2. Tôi mệt mỏi lắm
Khi nói không ai hay
Tôi buồn không ai thấu
Tôi cô đơn mà không ai ở bên

3. Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngạt thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.

4. Anh có biết mỗi lần xem tin nhắn báo ” đã xem” mà không thấy em trả lời là lòng Em buồn lắm không? Vậy là Em vô tình hay Anh mãi vô tâm.

5. Chúng ta quen nhau bằng nụ cười nhưng lại yêu nhau bằng chính sự vô tâm. Thật đáng buồn phải không anh.

6. Có nhiều khi chỉ là khoảng trống của một người để lại… mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy.

7. Nếu mệt quá thì hãy tạm nghỉ ngơi thôi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy. Mạnh mẽ để ai xem.

8. Có rất nhiều những nỗi buồn, nhưng buồn nhất không phải là khi không có ai ở bên cạnh. Mà buồn nhất là khi, có người bước vào cuộc đời mình và lại bước ra đi.

9. Chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất. Cũng chẳng có loại tẩy nào có thể xóa sạch được những gì đã có.

10. Người ta vẫn thường nói, sau cơn mưa trời sẽ sáng, nhưng em hiểu rằng mất anh là điều mãi mãi.

11. Những cuộc cãi vả gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.

12. Mệt mỏi nghĩ về tương lai

Đau đầu khi nghĩ về quá khứ, bế tắc với những gì ở hiện tại

Tóm lại là buồn và chán.

Stt hay về gia đình buồn

13. Một mối quan hệ không rõ ràng thật sự sẽ rất mệt mỏi

Có khi yêu đấy nhưng lại không biết mình là gì của nhau.

14. Có những thứ đã mất đi rồi ta mới cảm thấy nuối tiếc vì không biết trân trọng. Nhưng có những thứ mất đi rồi ta mới nhẹ nhõm nhận ra. Đáng lẽ ta phải từ bỏ nó lâu lắm rồi.

15. Vết sẹo trong cuộc sống của mỗi người. Cuối cùng người sẽ đem đến lời an ủi để xoa dịu đi, xét cho cùng đó vẫn là người nhà.

16. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

17. “Đông đến em thờ ơ với tất cả mọi thứ, em chẳng buồn, chẳng vui và chẳng nhớ. Và rồi cũng quên cả cách yêu thương.”

18. Khi có tình yêu còn mệt mỏi hơn và cô đơn như bây giờ. Không buồn, không chán, không bất an và không lo ai lừa dối.

19. Điều tồi tệ nhất trong cuộc sống không phải là đơn độc mà chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy cô đơn.

20. Nỗi buồn là di sản mà quá khứ để lại, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức đi qua.

21. Trong cuộc sống con người ta đôi khi rơi vào cảm giác bị vứt bỏ. Cảm giác đó khiến người ta trở tay không kịp, nó xảy ra trong gia đình.

Những status buồn về gia đình tan vỡ

22. Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu. Ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân.

23. Không một gia đình nào là hoàn hảo. Vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài. Nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

24. Sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cái chết. Và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng.

25. Cảm xúc đã chết.
Tình cảm đã hết.
Xin lỗi….
Tớ chẳng thể yêu ai thật lòng.
Vì đau thương Tớ nhận quá nhiều.
Đành làm liều yêu hờ đi tất cả.
Đừng trách Tớ tàn nhẫn.
Vì Tớ hận cuộc đời quá tàn nhẫn mà thôi!’

26. Những tổn thương phải gánh chịu từ thế giới bên ngoài khi bước ra khỏi cửa nhà, thậm chí là vết thương do người nhà gây ra cho chúng ta.

27. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

28. Gia đình không phải là việc bạn đang mang dòng máu của ai. Mà điều quan trọng là bạn cần quan tâm và yêu thương ai trong gia đình.

29. Căn nhà nhỏ muốn giữ gìn được hạnh phúc nhất định mỗi một thành viên đều phải học cách nhẫn nhịn. Đừng nói với nhau rằng chỉ có phụ nữ mới cần học cách nhẫn nhịn chồng mà làm đàn ông cũng đừng để mình trở thành kẻ hèn nhát.

30. Đừng buồn vì bạn không có được người ấy, mà hãy sống sao để người ấy buồn vì không có bạn.

Stt buồn về gia đình bố mẹ sâu sắc nhất

1. Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cả cha và mẹ.

2. Gia đình là nơi bạn hành động ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

3. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

4. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

5. Không một ông bố bà mẹ nào muốn đứa con của mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ, nhưng biết phải làm sao khi trái tim không còn chung nhịp đập.

6. Đi đường mới biết đường xa. Đi xa mới biết gia đình yêu ta. Gia đình nơi yêu thương chúng ta không lý do. Cha mẹ là người duy nhất hi sinh mọi thứ cho bạn.

7. Mình là đứa trẻ mới đi học, là một đứa trẻ từ gia đình tan nát, tôi không có bố nào cả, tôi là một đứa trẻ trong trại mồ côi.

8. Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.

Stt buồn về gia đình bố mẹ

9. Mối quan hệ gia đình có thể phức tạp, nhưng chúng ta vẫn cố gắng để không phải mất đi họ.

10. Đi đường mới biết đường xa. Đi xa mới biết gia đình yêu ta. Gia đình nơi yêu thương chúng ta không lý do. Cha mẹ là người duy nhất hi sinh mọi thứ cho bạn.

11. Mối quan hệ gia đình không phải lúc nào cũng đơn giản như chúng ta mong muốn.

12. Một gia đình tan vỡ vẫn tốt hơn một gia đình mà trong đó các thành viên lại không yêu thương nhau.

13. Bạn không thể dạy con trai thành người nếu người cha không noi gương. Điều tương tự với người mẹ và con gái.

14. Hòa bình là vẻ đẹp của cuộc sống. Trời nắng. Đó là nụ cười của một đứa trẻ, tình yêu của một người mẹ, niềm vui của một người cha, sự kết hợp của một gia đình.

15. Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cả cha và mẹ.

Status buồn về gia đình bằng tiếng anh hay

1. There are days like that, quiet, not happy nor sad, passing by… the end of a day
Tạm dịch: Có những ngày thế đấy, yên ắng, không vui cũng chẳng buồn, trôi qua… hết một ngày.

2. Some people choose to live alone because they are too frustrated with giving their all and getting nothing back.
Tạm dịch: Một số người chọn sống một mình vì họ quá chán nản với việc cho đi hết mình mà không được gì trả lại.

3. Crying sometimes is the only way for your eyes to say what your mouth can’t express when your heart is broken.
Tạm dịch: Khóc đôi khi là cách duy nhất để đôi mắt của bạn nói lên những gì miệng bạn không thể diễn đạt được khi trái tim bạn bị tổn thương.

4. How strange that laughter looks like sobbing without sound and how raindrops look like tears without pain.
Tạm dịch: Thật kỳ quái cách mà tiếng cười trông giống như khóc lóc không tiếng và cách mà những giọt mưa trông giống như nước mắt không đau.

5. The word ‘happiness’ would lose its meaning if it had no contrast with ‘sadness’.
Tạm dịch: Từ ‘hạnh phúc’ sẽ mất đi ý nghĩa nếu không có sự tương phản với ‘nỗi buồn’.

6. Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold.
Tạm dịch: Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.

7. Family is where the life begins and the love never ends.
Tạm dịch: Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với tình yêu bất tận.

8. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.
Tạm dịch: Bạn được sinh ra trong gia đình mình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn, đó là mộtvòng tuần hoàn không thể thay đổi.

9. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.
Tạm dịch: Sau cùng, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho các thành viên của mình.

10. All happy families resemble one another, each unhappy family is unhappy in its own way.
Tạm dịch: Mọi gia đình hạnh phúc đều tương tự nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại có một kiểu bất hạnh riêng.

11. Family quarrels are bitter things.
Tạm dịch: Những cuộc cãi vã trong gia đình là những điều cay đắng.

12. Family means no one gets left behind or forgotten.
Tạm dịch: Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãng.

13. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.
Tạm dịch: Tài sản lớn nhất chúng ta để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc.

14. A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it.
Tạm dịch: Nhà không đơn giản chỉ là nơi trú chân tạm thời: tính cách của những thành viên sống trong ngôi nhà đó chính là cốt lõi của mái ấm.

15. To understand your parents’ love, you must raise children yourself.
Tạm dịch: Tự nuôi con mới thấu hiểu tình yêu của cha mẹ.

Tạm kết

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng êm đềm và hạnh phúc. Nó đầy màu sắc, bao gồm cả niềm vui và nỗi buồn. Bằng những dòng stt buồn về gia đình, chúng ta có thể thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với nhau nhiều hơn. Và cuối cùng, gia đình vẫn luôn là nơi chúng ta có thể tìm kiếm sự ấm áp và hạnh phúc, dù có khó khăn thế nào, tình thân vẫn luôn đáng quý và đáng trân trọng.

Bài viết liên quan